Tác dụng phụ của dầu Neem

0
20
tác dụng phụ của dầu neem là động kinh...

Neem được sử dụng trong y học Ayurvedic và vi lượng đồng căn để điều trị các tình trạng như loét dạ dày và sâu răng. Dầu được sử dụng làm thuốc trừ sâu và một thành phần là mỹ phẩm. Theo Cơ sở dữ liệu toàn diện về thuốc tự nhiên, nimbolide trong dầu hạt neem có tác dụng chống vi khuẩn và sốt rét – một bệnh truyền nhiễm do muỗi truyền. Tuy nhiên, đã có báo cáo về ngộ độc neem. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ điều trị tự nhiên.

Động kinh

Một báo cáo năm 2008 trên Nhi khoa Ấn Độ đã mô tả việc sử dụng dầu neem để điều trị cảm lạnh bằng cách nhỏ giọt dầu neem vào mũi. Các nhà nghiên cứu phỏng đoán rằng việc vô tình ăn phải dầu neem có thể xảy ra theo cách này. Đã có trường hợp ngộ độc neem ở trẻ em liên quan đến động kinh, hôn mê và tử vong. Một cậu bé năm tuổi bị co giật nghiêm trọng một giờ sau khi nuốt phải dầu neem dẫn đến ngừng tim. Ông đã sống sót với sự thiếu hụt về khả năng nói, trí nhớ và vận động vĩnh viễn. Cơ sở dữ liệu toàn diện về thuốc tự nhiên không coi neem là an toàn cho trẻ em.

Tổn thương gan và não

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Singapore đã thực hiện một nghiên cứu về tác dụng của dầu neem đối với chuột đối với Tạp chí Bệnh học năm 1989. Dầu neem gây ra tổn thương gan nhiễm mỡ và sưng não ở trạng thái tương tự như Hội chứng Reye – một bệnh liên quan đến bệnh do virus trẻ em và thiếu niên. Nôn mửa, thờ ơ và phân lỏng cũng là những triệu chứng của Hội chứng Reye có thể xảy ra trong vòng vài phút sau khi uống dầu neem. Mức độ độc hại chính xác của dầu neem không được biết đến.

Giảm khả năng sinh sản

Theo Cơ sở dữ liệu toàn diện về thuốc tự nhiên, neem có đặc tính tránh thai và gây sảy thai. Một nghiên cứu vào tháng 1 năm 2009 được công bố trên Einstein đã tóm tắt tác dụng của dầu neem đối với buồng trứng của chuột. Những con chuột được cho dầu neem ở liều thấp và cao trong sáu tuần. Kiểm tra buồng trứng của những con chuột cho thấy sự suy giảm số lượng trứng trưởng thành và giảm estrogen và progesterone.

TÀI LIỆU THAM KHẢO & TÀI NGUYÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here