Phụ nữ mang thai uống hạt methi được không ?

0
21
phụ nữ mang thai không nên sử dụng hạt methi

Mặc dù thực vật và thảo mộc có vẻ tự nhiên và an toàn, nhưng chúng có thể có tác dụng mạnh mẽ. Trigonella foenum-graecum L.Leguminosae – còn được gọi là cây cỏ methi, một loại cây có hạt và lá có lịch sử sử dụng lâu dài trong y học thay thế, có thể có một số ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi của bạn. Đừng uống hạt methi hoặc bất kỳ chế phẩm thảo dược nào khác khi bạn đang mang thai mà không thảo luận trước với bác sĩ.

Định nghĩa và công dụng

Hạt methi được sử dụng trong cả y học Ayurveda và Trung Quốc cũng như khắp Trung Đông. Ngoài việc sử dụng thuốc, một số nền văn hóa cũng sử dụng nó như một thứ gia vị hoặc gia vị. Hạt methi có thể có vị đắng và gây ra mùi cơ thể đặc biệt, hơi giống như xi-rô. Hạt methi cũng được sử dụng như một loại thuốc thay thế để tăng nguồn sữa cho các bà mẹ cho con bú, mặc dù một đánh giá về các nghiên cứu được công bố trong số tháng 5 năm 2013 của “Tạp chí cho con bú”, tạp chí chính thức của Hiệp hội Tư vấn cho con bú quốc tế, nói rằng hiệu quả của nó cho mục đích này đã không được chứng minh lâm sàng.

Rủi ro thai nhi

Các nhà khoa học đã không nghiên cứu tác động của cây cỏ methi ở người, do những rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên, các khuyết tật ống thần kinh như anencephaly, sự vắng mặt của một phần của não; bifida cột sống, một lỗ mở bất thường trong tủy sống; hoặc bệnh não úng thủy đã xảy ra ở thai nhi của phụ nữ mang thai dùng loại thảo dược này, theo bài báo “PLoS One” tháng 11 năm 2013. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra nguy cơ đối với thai nhi ở những phụ nữ dùng fenugux khi mang thai. Nghiên cứu tương tự cho thấy những con chuột tiếp xúc với cây cỏ methi khi mang thai có khiếm khuyết về thần kinh và cảm biến sau khi sinh, bao gồm khiếm khuyết trí nhớ ngắn hạn, thay đổi vận động và khó khăn trong việc phối hợp.

Kích thích tử cung

Theo một bài báo được xuất bản trong “Tạp chí y học thay thế” năm 2003. Bài báo tương tự nói rằng các nghiên cứu động vật ban đầu cho thấy cây cỏ methi có thể gây kích thích tử cung. Điều này có thể dẫn đến sinh non hoặc sảy thai nếu được thực hiện sớm trong thai kỳ. Không dùng cây methi để kích thích co bóp tử cung trừ khi bác sĩ của bạn khuyên dùng.

Rủi ro khác

Hạt methi có thể làm giảm mức đường huyết. Nếu bạn có lượng đường trong máu bình thường hoặc thấp, hạt methi có thể gây hạ đường huyết hoặc hạ đường huyết. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm chóng mặt, chóng mặt, run, ngất và khó chịu. Ngất xỉu khi mang thai có thể dẫn đến tổn thương cho thai nhi hoặc chính bạn. Hạt methi có thể gây ra phản ứng dị ứng; nếu bạn bị dị ứng với đậu xanh, bạn cũng có thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng từ cây cỏ methi. Cỏ hạt methi cũng có thể gây tiêu chảy và đầy hơi.

TÀI LIỆU THAM KHẢO & TÀI NGUYÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here