Lợi ích của hạt methi với khả năng sinh sản

0
22
lợi ích của hạt methi với khả năng sinh sản

Khả năng sinh sản, hoặc khả năng sinh sản, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tần suất và thời gian của hoạt động tình dục, tuổi tác, dinh dưỡng, chất lượng tinh trùng và sức khỏe cơ quan sinh sản. Thuốc đóng vai trò giúp người phụ nữ thụ thai khi thụ thai là mong muốn và trong việc ngăn ngừa thụ thai khi mang thai không phải là mục tiêu. Hạt methi, một loại thảo mộc lâu dài có liên quan đến việc kích thích dòng sữa ở các bà mẹ cho con bú, có thể làm giảm khả năng sinh sản, nhưng bằng chứng là rất ít và không đáng tin cậy. Gặp bác sĩ để được tư vấn kiểm soát sinh đẻ và không phụ thuộc vào các biện pháp thảo dược để ngăn ngừa thụ thai.

Hạt methi ấn độ

Trigonella foenum-graecum là tên thực vật của cây sản xuất hạt cây cỏ ba lá, có chứa protein, chất nhầy, saponin steroid và các thành phần khác, theo PDR cho Thuốc thảo dược. bao gồm gây ra việc sinh con, hỗ trợ tiêu hóa và điều trị các triệu chứng mãn kinh không mong muốn, báo cáo của Trung tâm y tế bổ sung và thay thế. NCCAM là một bộ phận của Viện Y tế Quốc gia.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Nghiên cứu về tác động của hạt methi liên quan đến khả năng sinh sản còn hạn chế, nhưng một nghiên cứu năm 2006 được thực hiện tại khoa sản xuất động vật, khoa nông nghiệp tại Đại học Sana’a, Cộng hòa Yemen, đã thử nghiệm kết quả sinh sản của chuột tiêu thụ một chế độ ăn 30 phần trăm hạt cây hồ đào. Nghiên cứu kết luận rằng chuột đực ăn hạt giống bị giảm chất lượng tinh trùng và chuột cái trải qua ít thai nhi hơn mỗi lần mang thai. Các xét nghiệm lâm sàng xác nhận ảnh hưởng của cây hạt methi đối với khả năng sinh sản của con người là không có vào năm 2011.

Phương pháp

Là một nguồn thực phẩm, hạt cây hồ đào là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Đông Ấn, và chúng có thể được ăn sống hoặc nướng, nghiền và thêm vào các món nướng để tạo hương vị giống như bản đồ. Đối với mục đích sức khỏe, bạn có thể tiêu thụ hạt giống hoặc nghiền chúng và tạo ra một hỗn hợp để sử dụng tại chỗ, NCCAM gợi ý. Do thiếu nghiên cứu, không có liều lượng khuyến cáo tiêu chuẩn, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn muốn sử dụng hạt methi trị liệu.

Cân nhắc

Mặc dù hạt methi là một loại gia vị được biết đến, nhưng không nên tiêu thụ nó trong khi mang thai trừ khi bác sĩ hướng dẫn làm như vậy, vì thảo dược có thể gây ra chuyển dạ, khuyên NCCAM. Hạt methi có thể gây khó tiêu và đau ruột ở một số người. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang cố gắng mang thai hoặc cố gắng ngăn ngừa thụ thai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here